Cách phân biệt nho khô thật và nho kém chất lượng

Nho khô hiện nay là món ăn được nhiều người yêu thích và sử dụng. Vậy nên, không quá khó để tìm kiếm đơn vị cung cấp nho trên thị trường. Tuy nhiên để mua được nho khô chất lượng, sạch, đảm bảo an toàn thì không phải là điều dễ dàng. Bởi vì nguồn cung nhiều khiến cho thị trường nho khô thật giả lẫn lộn. Vậy làm sao để có thể phân biệt được các nho khô thật và nho khô kém chất lượng? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt nho khô thật và nho khô kém chất lượng dựa vào màu sắc và hình dạng

Những sản phẩm nho khô Úc có xuất xứ, nguồn gốc, đặc biệt là dòng nho khô nguyên cành, nho khô Organic,…được phơi khô tự nhiên ngay ở trên giàn dưới cái nắng khoảng 35 - 40 độ C trong khoảng thời gian vài tuần tùy theo kích cỡ của nho, do đó màu sắc của nho khô là màu tự nhiên – màu “vàng hổ phách”

Còn đối với những loại nho khô kém chất lượng khác khi được sấy công nghiệp hay tẩm các chất phụ gia thì chúng thường có màu vàng ruộm hoặc xanh ngắt do đã được dùng hóa chất để tạo màu.

Ngoài ra, với quy trình trồng đặc biệt nên nho khô chất lượng mặc dù đã được phơi khô nhưng hạt vẫn còn hình dạng hơi tròn, các lớp vỏ không khô đét mà vẫn còn “mũm mĩm”, tạo cho trái nho khô độ dẻo khi ăn chứ không khô khốc như các dòng nho khô kém chất lượng khác.

Khác biệt trong mùi vị giữa nho khô thật và nho khô kém chất lượng

Những sản phẩm nho khô chất lượng, với quy trình khép kín và được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời nên nho thật sẽ có mùi vị khác biệt hơn hẳn so với bất kỳ loại nho nào trên thế giới

Cũng chính vì vậy mà nho khô thật luôn giữ nguyên được vị thơm đặc trưng thanh khiết tự nhiên của trái nho tỏa ra ngay khi mở ra nếm thử. Mùi thơm dễ chịu, khi chạm vào răng cắn vẫn ngập và dẻo, khác với sự khô cứng và hơi chát của các dòng nho khô kém chất lượng khác trên thị trường.

Đặc biệt những dòng nho khô được nhập khẩu từ Úc cũng được bảo quản trong điều kiện tự nhiên, khô thoáng, không tẩm hóa chất nên hoàn toàn an tâm cho sức khỏe khi sử dụng.

Giá thành chính là yếu tố phân biệt rõ ràng nhất

Trái ngược với nho khô kém chất lượng thì nho khô thật sẽ có giá thành cao hơn bởi chúng được được trồng và chế biến theo phương pháp hữu cơ kiểm soát tất cả các điều kiện dinh dưỡng, tạo cho các sản phẩm nho khô chất lượng nhất.

Một lưu ý là bạn có thể xem xét các chứng chỉ an toàn thực phẩm quốc tế và nguồn gốc, thành phần dinh dưỡng trong từng gói nho khô bạn đang sử dụng. Qua đó đem lại lợi ích và sự an tâm về sức khỏe cho gia đình của bạn.

Trên đây là 3 cách để giúp bạn có tìm được và mua được các loại nho khô chất lượng cho sức khỏe, tránh bị mua nhầm các thực phẩm gây hại cho gia đình của bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

NHO KHÔ SUNRAYSIA

Địa chỉ: 260/18K Bà Hom - Phường 13 - Quận 6 - TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0968 675 859  hoặc 0988 50 70 90

Website: https://sunraysia.vn/


Các bài viết khác

Gọi điện ZALO Chỉ đường
Bán hàng: 0988507090